น้ำหมักอีเอ็ม
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgWjTWzf5CVsjfO39ndMyD79K-tOszvqaPnH6Vdz-VgkxEohcyz0zZJUPrwG5gUOxfi4Jma9wdgY7Ojtpx3708Sdcn-eMmtEz9GNmSBlOrqISMa4fWGnAwM2pa15HglEFveJVUxrXBYt6U/s1600/1+kombucha+%281%29.jpg)
มีการค้นพบเอ็นไซม์ ตั้งแต่เมื่อสองร้อยปีก่อนในยุโรปในชื่อ คอมบูชา Kombucha ที่อเมริกาได้ทำเป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ ( apple cider )
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgWjTWzf5CVsjfO39ndMyD79K-tOszvqaPnH6Vdz-VgkxEohcyz0zZJUPrwG5gUOxfi4Jma9wdgY7Ojtpx3708Sdcn-eMmtEz9GNmSBlOrqISMa4fWGnAwM2pa15HglEFveJVUxrXBYt6U/s1600/1+kombucha+%281%29.jpg)
มีการค้นพบเอ็นไซม์ ตั้งแต่เมื่อสองร้อยปีก่อนในยุโรปในชื่อ คอมบูชา Kombucha ที่อเมริกาได้ทำเป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ ( apple cider )
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhddkHg165Ur9zYpSEnU7BQGQ0_jMwFd7at6OM2CH2dhXInRCREbY9FUt60JeGpR78HLSbo16sevLi5t__Ur5cudB6FW2DEOvQ3E2gpZpS8BA64NYzThEBGHfLcncTwAwvXCpa2yCcBxH4/s320/1+Effective_Micro_organisms_EM_.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjsqamTMeXMLTg5lmEvZyhB9aAzXEIVd-6KfNGzn-r7QhCxrVbPBCaBoI4wGvkUghI-c02ZVhJwa9_X8FRYmvPTQatv86LTFysFN-xAf4oGEr_I5GHZUeOrFBrmc82nH-uM-dq67bC8K5M/s1600/1+dicqiefuller.jpg)
ดร.ดิ๊คซี่ ฟูลเลอร์ ( Dr. Dicqie Fuller ) ของสหรัฐ ได้ใช้เอนไซม์รักษาโรคและฟื้นฟูเซลล์เหมือนนำสารอาหารดูดซึมเข้าเซล
สูตรวิธีการทำน้ำหมัก
สูตร 3:1:5
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj-JLKoVVFVWIwX3sqPHSqaLdk9Rgzvsnq-eU-0q_RwUO3z11AWdD4hTm3C8mVw87_HYwMQhK8rp3g1Ee81gGHxtkQnf0b8jx0EzDhU2zxxZsMUCqtqE2-cfTIRHiAMso9NNbJhYZmfPlg/s320/1+%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99.jpg)
-ตัดผลไม้ส่วนที่เสียหรือโดนแมลงกัดเจาะออกไป
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg0W73giga10-GhF8NehcormhCrJyYdxSMhFyf5nF7nBDHYYLlrXlGyxDpv64_g6GOxawxZtGWTYAyu2gkiyA_O_zXNHDhwUEoIweoasVvgyikhoSsPFF8LOy7WI58_UnKgGoxxhcc-EjY/s320/1+%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%81.jpg)
น้ำหมักผลไม้หมักใว้ให้ได้เวลา 1 ปี
วิธีหมัก
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi73Zy-Iy5yDskLDc1J4WJaSbFTdvIVk2Cg8IiGb_pGy0Gqpc4CBl_KWh4cEOEwoQj3HT0jD0arS32_Ae5wddW7_lYrmCgILrbjGhisrekM_QZHH-01BZdpqUzOKiE1sZpWnWuU2lvRI-E/s320/1+%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%87.jpg)
-ทุกเย็นหมั่นกดผลไม้ให้จมเพื่อป้องกันส่วนบนเน่า และทำความสะอาดฝาภายในถังและขอบภายในถังให้สะอาด
-เมื่อเกิดฝ้าขาวนิ่งแล้วจึงปิดฝาสนิท ทิ้งไว้ ซึ่งส่วนนี้จะกลายเป็นวุ้นในโอกาสต่อไป
-เก็บในที่อุณภูมิปกติ มีอากาศถ่ายเทสะดวก ห้ามโดนแสงแดด
ส่วนน้ำหมักเศษอาหาร ต้องหมักอย่างน้อย 4 เดือน
ถ้าใช้ถัง 20 ลิตร ใส่น้ำไม่มีคลอรีน 10 ลิตร น้ำตาลทรายแดง 2 ก.ก. ผลไม้ 6 ก.ก.
ถ้าถัง 50 ลิตร ใส่น้ำไม่มีคลอรีน 25 ลิตร น้ำตาลทรายแดง 5 ก.ก. ผลไม้ 20 ก.ก.
ถัง 120 ลิตร ใส่น้ำไม่มีคลอรีน 60 ลิตร ตาลทรายแดง 12 ก.ก. ผลไม้ 36 ถึง 40 ก.ก.
การนำน้ำหมักมาขยายต่อ
ใช้สูตร 1:5:5
น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำผึ้ง 1 ส่วน ต่อน้ำหมัก 5 ส่วน และน้ำบริสุทธิ์ไม่มีคลอรีน 5 ส่วน
โดยนำน้ำหมักที่หมักครบ 6 เดือนขึ้นไป แยกออกมา แล้วเติมน้ำบริสุทธิ์ไม่มีคลอรีนเข้าไปผสม ในปริมาณที่เท่ากัน เช่น เอาน้ำหมักออกมา 50 ลิตร ก็เติมน้ำสะอาดที่ไม่มีคลอรีนเข้าไป 50 ลิตร กับน้ำตาลทรายแดง 10 กิโลกรัม แล้วหมักโดยไม่ต้องคน ปิดฝาให้แน่น ต่อไปอีก 6 เดือนขึ้นไปจนครบ 1 ปี ก็นำมากินได้
หากต้องการขยายต่อ ก็ทำเหมือนเดิม คือ แยกน้ำหมักแล้วเติมน้ำกรองเข้าไปผสมกับน้ำหมักในปริมาณเท่ากัน แล้วเติมน้ำตาลทรายแดง หรือถ้าจะให้ดีก็เติมน้ำผึ้งแทน ด้วยสูตร 1:5:5 ปิดฝาแน่นไปอีก 1 ปี ยิ่งหมักนานเป็น 10 ปียิ่งดี หากต้องการขยายต่ออีกก็ทำไปเรื่อยๆ
การเพิ่มน้ำหมัก
โดยใช้กากผลไม้มาขยายต่อ
กากผลไม้ที่เหลือจากการนำน้ำหมักออกไปทำการขยาย ก็สามารถนำมาหมักขยายต่อได้อีก
โดยใช้สูตรเดิมคือ 1:3:5 คือ น้ำตาลทราย 1 ส่วน กากผลไม้ 3 ส่วน น้ำบริสุทธิ์ไม่มีคลอรีน 5 ส่วน
หมักไปจนครบ 1 ปี ขยายต่อไปได้เรื่อย ๆ จนกากเป็นผงนำมากวนผสมน้ำผึ้งได้อีก
ผลไม้ที่มีคุณค่าทางเวชศาสตร์สูง
ใช้สูตร 1:5:5
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjWLAIO7Hjkn13YVDA-dvFuV1I1puAu68DYFgAvEUBNtKvwN_So7UiW6dINxoyM0aObtCLztrhN4-6UIndXfFcYIiLS_ujWzkQNuY5u5KQq_ZEz3KGxwEmRcfRgqaXN6CXh1av5Aaxd718/s320/1+em+%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A2.jpg)
โดยนำน้ำหมักที่หมักครบ 6 เดือนขึ้นไป แยกออกมา แล้วเติมน้ำบริสุทธิ์ไม่มีคลอรีนเข้าไปผสม ในปริมาณที่เท่ากัน เช่น เอาน้ำหมักออกมา 50 ลิตร ก็เติมน้ำสะอาดที่ไม่มีคลอรีนเข้าไป 50 ลิตร กับน้ำตาลทรายแดง 10 กิโลกรัม แล้วหมักโดยไม่ต้องคน ปิดฝาให้แน่น ต่อไปอีก 6 เดือนขึ้นไปจนครบ 1 ปี ก็นำมากินได้
หากต้องการขยายต่อ ก็ทำเหมือนเดิม คือ แยกน้ำหมักแล้วเติมน้ำกรองเข้าไปผสมกับน้ำหมักในปริมาณเท่ากัน แล้วเติมน้ำตาลทรายแดง หรือถ้าจะให้ดีก็เติมน้ำผึ้งแทน ด้วยสูตร 1:5:5 ปิดฝาแน่นไปอีก 1 ปี ยิ่งหมักนานเป็น 10 ปียิ่งดี หากต้องการขยายต่ออีกก็ทำไปเรื่อยๆ
การเพิ่มน้ำหมัก
โดยใช้กากผลไม้มาขยายต่อ
กากผลไม้ที่เหลือจากการนำน้ำหมักออกไปทำการขยาย ก็สามารถนำมาหมักขยายต่อได้อีก
โดยใช้สูตรเดิมคือ 1:3:5 คือ น้ำตาลทราย 1 ส่วน กากผลไม้ 3 ส่วน น้ำบริสุทธิ์ไม่มีคลอรีน 5 ส่วน
หมักไปจนครบ 1 ปี ขยายต่อไปได้เรื่อย ๆ จนกากเป็นผงนำมากวนผสมน้ำผึ้งได้อีก
ผลไม้ที่มีคุณค่าทางเวชศาสตร์สูง
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhaLPkUTWW8ZH48qOCxydmEr154eM-BMExdxm1dIP5z7nBWYoU6pSPh3IG6evrlT3HBvxHlRDAP6VYp2xl0zDnQMxTP5smCVIN1xCvBMxNi7ikR_Zhfhyphenhyphen2WFk0hOgeUnMzuZ6szIcfr9HI/s1600/1+%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhq8cK0jtqKq3DDE2yW1WvHdtfawmOlLDNzdpyTxO6hsSDkDq5uI09QQbOE5UTYTKEEB2d_1H4HuNf1-uSOLWUyUhsKk5Tb3ZvnO2g229MO9gceNRmaLKfPpuD7aBQryz82EcER6366nNA/s320/1+%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%94.jpg)
บอระเพ็ด เป็นยาอายุวัฒนะ เคี้ยวกินสดๆฟรือทำเป็นยาลูกกลอนผสมน้ำผึ้งไว้กินทุกวัน หรือผสมกับยาตัวอื่นๆ ใช้แก่นและเถาบอระเพ็ด ต้มรวมกันกินเป็นชา ลดน้ำตาลในเลือดและกระตุ้นให้เซลตับอ่อนหลั่งอินซูลิน
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjk6O9WXBktL_8oNntIIH_nLPE33JbTjdYRkdD6wfaq4ODhbGQwtynFQ2wKzC92_1bI4DPLIDfXVsFerXKZwpJy_DaARbyKu4khmA5ILwJfCYZU2uliSoGVGTQhZmCPfZOpBN0509sSSig/s320/1+%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A2%E0%B8%AD.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjhuR_o9xGWVJzGoJ_pnL6UObU7egcTHzVKbHfRs8rylkYpH-gt_pjn6BsxSbcp5YxuVBQixNCiDOnZY-hbKpfJcPQhqXaibXAcWv_WmaPjRkSVYO0xYI2NfXUhCoSVAh2yfazN0pRZOlc/s320/1+%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%AD.jpg)
ใช้สมอไทย 1 ลูก แช่ในน้ำ 1 แก้ว เป็นเวลา 1 คืน ตื่นเช้ากินทั้งน้ำและเนื้อ เป็นยาบำรุงกำลัง แก้โรคท้องผูก ช่วยชำระล้างลำไส้ให้สะอาด กินวันละ 3-5 ลูกทุกวันแก้โรคท้องผูก
ผู้ที่มีอาการไอ เจ็บคอ เสียงแห้ง
มีเสมหะ คันคอ ให้เอาเนื้อลูกสมอไทยมาผสมเกลือและข่าแก่พอสมควร ตำรวมกันให้แหลกเข้ากันดี
แล้วแบ่งอมขนาดเท่าปลายนิ้วก้อย ที่เหลือเก็บแช่ตู้เย็นไว้ใช้ต่อ หลังจากอมต่อเนื่องราว
1 อาทิตย์ เสียงจะใส
ลิ้นจี่ มีวิตามินบี 2 โปแแตสเซียม และมีวิตามินซีสูงมาก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ
ช่วยบำรุงหลอดเลือด กระดูกและฟัน มีวิตามิน
บี 1 ป้องกันโรคเหน็บชา วิตามินบี 2 ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตป้องกันไขมันอุดตันหลอดเลือด มีแคลเซียมเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง มีไนอะซีน ช่วยเปลี่ยนน้ำตาลและไขมันให้เป็นพลังงานช่วยระบบย่อยอาหาร
เป็นยาบำรุง
แก้อาการไอเรื้อรัง คัดจมูก ท้องเดิน
ลดกรดในกระเพาะอาหาร ระบบทางเดินอาหาร
ชาเปลือกลิ้นจี่บรรเทา
อาการหวัด การติดเชื้อในลำคอ
ท้องเสีย โรคจากการติดเชื้อไวรัส
เมล็ดมีฤทธิ์แก้ปวดบวม โดยใช้บดเป็นผงชงน้ำดื่ม หรือใช้พอกบริเวณมีอาการ
มีสารฟลาโวนอยด์มีฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็ง ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งเต้านม
น้ำหมักจากเศษอาหาร
เกิดจากการเก็บเศษอาหารมาหมักรวมกัน ช่วยลดปริมาณขยะจากครัวเรือน เพราะเศษอาหารก็ยังมีคุณค่าทางสารอาหารไม่ต่างจากอาหารที่เรารับประทาน
จึงควรแปรรูปให้เกิดประโยชน์ โดยต้องหมักไว้ไม่น้อยกว่า 4 เดือน
ยิ่งนานยิ่งดี ถ้าหมักเกิน 10 ปีขึ้นไป ใช้หยอดในน้ำมันเครื่องของรถ
จะช่วยให้เครื่องยนต์เดินเงียบ ทำงานดีขึ้น น้ำหมักยิ่งนาน ยิ่งมีคุณค่า
เพิ่มมากขึ้น เห็นผลเร็วขึ้น
ใช้แช่ผัก ให้สดและกรอบ ใช้แปรงฟัน บ้วนปาก ล้างหินปูน ช่วยให้ฟันขาว ใช้ซักผ้า ทำให้ผ้าขาว ทำความสะอาดห้องน้ำ ล้างคราบสกปรก กำจัดกลิ่นและเชื้อรา ใช้สารพัดประโยชน์
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEipiKJVlNAEZN85OTuMPx3IW3Q3mu4tiM-Fh2JI0oJnfAfO5nOkPYbzZgTmJKC7pg3tDrWYsETNd41nw9oaLixYcjzXrTnx4h0srFN5rTt8KgCA1Lyb91Rl4w1AQKvLcNqf3-6tjquE4PQ/s320/1+%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B9%88.jpg)
มีสารฟลาโวนอยด์มีฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็ง ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งเต้านม
น้ำหมักจากเศษอาหาร
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjxhsJ2sqB3Esy3meUWUClLkB_TIAKW-AY497skM8slcrQXhhkp7Ss9Kh-2Bwr5G55WBgIETZAv8gas8iDc0MTgyavSmhkzxGvnDQUVXPbBpBKqVSNm74kWDx0lHlShguusPL4opcm5H18/s320/1+%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B9%8C.bmp)
ใช้แช่ผัก ให้สดและกรอบ ใช้แปรงฟัน บ้วนปาก ล้างหินปูน ช่วยให้ฟันขาว ใช้ซักผ้า ทำให้ผ้าขาว ทำความสะอาดห้องน้ำ ล้างคราบสกปรก กำจัดกลิ่นและเชื้อรา ใช้สารพัดประโยชน์
ไข่ดิบดองน้ำส้มสายชูหมัก
สรรพคุณ
: ปรับสมดุลในร่างกาย
แก้ไขและยกระดับระบบการเกิดและย่อยสลายของเซลล์นร่างกายให้ดีขึ้น
เพิ่มความแข็งแรงของร่างกายเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น ช่วยรักษาโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ
เลือดข้นและเหนียว เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ความดันโลหิตต่ำ
ลดไขมันในเลือด
(ทั้งคลอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์) ไทรอยด์ อัมพฤกษ์หรืออัมพาต
อันเนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ ละลายหินปูน อาการเมื่อยชา ตึง ปวด
และบวมตามร่างกาย ปวดเข่า ปวดหลัง ขาไม่มีแรง (ส่วนใหญ่เกิดจากหินปูนพอกกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท)
โรคข้ออักเสบ ไหล่ติด หน้ามืดบ่อยๆ หมดความรู้สึกทางเพศ ทำให้หลอดเลือดสะอาด
เลือดหมุนเวียนได้สะดวก สร้างภูมิต้านทาน ไม่เกิดสิว แผลสดจะหายเร็วกว่าปกติ
ใบหน้าอ่อนวัย แข็งแรงกว่าเดิม เป็นยารักษาโรคครอบจักรวาล สำหรับผู้สูงอายุ 40
ปีขึ้นไป ไม่มีผลข้างเคียงเพราะมาจากธรรมชาติ ทำได้เอง และ เห็นได้ผล
ตัวยา :
ตัวยา :
1. น้ำส้มสายชูหมักจากข้าวหรือผลไม้จะมีวิตามินซีสูงมาก
(มีสีคล้ายน้ำชาอ่อน) ที่มีขาย คือ ตราเพชร DIAMOND (ผิดกับน้ำส้มสายชูกลั่นที่ใสและเป็นสารเคมี) เปลือกไข่จะนิ่มลงหลังจากดองได้ 1-2 วัน ทันทีี่เริ่มดองจะมีก๊าซเล็กๆจำนวนมากผุดออกมา
2. ไข่ไก่สดใหม่
8 ฟอง ต่อน้ำส้มสายชูหมัก 1 ขวด (ถ้ากิน
2 คนใช้ไข่ไก่ 16 ฟอง ต่อน้ำส้ม 2
ขวด ไข่ไก่เล็กเบอร์ 3 หรือ เบอร์ 4 จะเหมาะที่สุด) ห้ามแช่เย็นมาก่อน ถ้าใช้ไข่แช่เย็นจะเน่าเสียหมด
3. ใช้โหลแก้ว
เท่านั้น ไข่ไม่ควรซ้อนกัน จะได้ไม่แตกง่าย
การเตรียมยา
2. ไข่ไก่สดใหม่ 8 ฟอง ต่อน้ำส้มสายชูหมัก 1 ขวด (ถ้ากิน 2 คนใช้ไข่ไก่ 16 ฟอง ต่อน้ำส้ม 2 ขวด ไข่ไก่เล็กเบอร์ 3 หรือ เบอร์ 4 จะเหมาะที่สุด) ห้ามแช่เย็นมาก่อน ถ้าใช้ไข่แช่เย็นจะเน่าเสียหมด
3. ใช้โหลแก้ว เท่านั้น ไข่ไม่ควรซ้อนกัน จะได้ไม่แตกง่าย
การเตรียมยา
เช็ดผิวไข่ให้สะอาด
เช็ดให้แห้งนำไปเรียงในโหลแก้ว เทน้ำส้มสายชูหมักให้ท่วมไข่ (1 โหลต่อไข่ 8 ฟอง) ทิ้งไว้นาน 4-5 วันเต็ม เปลือกไข่จะยุบ ไข่จะนิ่ม
หนึ่งหรือสองวันแรก ควรปิดฝาขวดให้หลวม เพื่อให้แก๊สที่เกิดระบายออก
หลังจากนั้นควรปิดฝาขวดโหลจนครบ 4-5 วัน นำไข่ออกมากินวันละ 1
ฟอง จนหมดจึงทิ้งน้ำส้ม ควรกินติดต่อกันจะได้ผลเร็วมาก
การรับประทานยา
การรับประทานยา
นำไข่ซึ่งนิ่ม
1 ฟอง เปิดน้ำประปาล้างไข่พร้อมใช้นิ้วลูบเปลือกไข่เบาๆ เปลือกไข่จะยุ่ยหลุดออกเหมือนแป้งจนเกือบหมดเหลือเยื่อใสๆ
หุ้มไข่ขาวและไข่แดงอยู่ นำไข่ใส่แก้ว ใช้ไม้จิ้มฟันเจาะเอาเยื้อหุ้มไข่ทิ้ง นำไข่แดงและไข่ขาวมากินหลังอาหารเช้า
วันละ 1 ฟอง ห้ามกินตอนท้องว่าง ถ้ากินยากให้ผสมน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมก็ได้
แต่ห้ามทำให้สุกเด็ดขาดเพราะน้ำส้มจะเสื่อมสภาพ หลังกินแล้วให้ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาให้มากๆทั้งวันเพื่อระบายท้องเสีย
หลังกินยาห้ามดื่มน้ำเย็นทันทีเพราะอาจทำให้คลื่นไส้ ถ้าหายดีแล้วควรกินเป็นประจำ
แต่ลดยาลงเหลืออาทิตย์ละ 2-3 ฟอง (ทุกครั้งที่กินยาห้ามนอนทันที
แต่ควรทำอะไรไปพลางก่อนเพื่อให้ยาเดิน ) ควรกินยาหลังอาหารมื้อเช้าประมาณ 10-15
นาที จะดีที่สุด อาจดื่มน้ำมะนาวหรือของเปรี้ยวอื่นๆเล็กน้อย ตบท้าย
จะช่วยให้รู้สึกดีมาก มีน้อยมากที่กินยาติดต่อกันแล้วมีอาการร้อนใน เช่น
ปากเป็นเม็ด ริมฝีปากแห้ง หรือมีขี้ตา ก็ควรหยุดกินยาชั่วคราว แล้วแก้อาการร้อนในด้วยการกินยาเขียวตราใบห่อชนิดระบายอ่อน
ในบางรายมีอาการปวดหรือชาอาจมากขึ้นภายในหนึ่งหรือสองวัน ให้อดทนกินต่อไป โดยทั่วไปแล้วอาการจะดีขึ้น
เนื่องจากเป็นช่วงยาออกฤทธิ์ใหม่ๆโดยเฉพาะผู้ที่กำลังป่วยอยู่
การทำงานของยาประวัติและการวิเคราะห์
ไข่ดองน้ำส้มสายชูหมัก เป็นตำรายาโบราณของจีนสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ สืบทอดเผยแพร่ไปทั่วเอเชีย และอเมริกา รักษาได้หลายโรคโดยเฉพาะในผู้สูงอายุ หัวใจจะแข็งแรง
1. ผู้มีอาการเสี่ยงต่อการช๊อก
ได้แก่โรคหัวใจ (เจ็บแปลบๆจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเพราะเส้นเลือดฝอยตีบ) ,
ผู้ที่เคยผ่าตัดหัวใจทำบายพสแล้วแต่เป็นซ้ำอีก , หัวใจโต , น้ำตาลในเลือดสูง , ความดันโลหิตสูง
เส้นเลือดฝอยเปราะอาจเสียชีวิตได้ทุกเมื่อ น้ำส้มสายชูหมักมีวิตามินซีสูงมากทำให้เส้นเลือดเหนียว
เปราะแตกยาก
2.ผู้ป่วยที่กินยาติดต่อกัน
30 ฟอง ระดับน้ำตาล , ความดัน ,
คลอเรสเตอรอล ไตรกรีเซอร์ไรด์ จะลดลงใกล้เคียงปกติ แต่ต้องทำยาให้ถูกต้อง
และกินต่อเนื่อง
2.ผู้ป่วยที่กินยาติดต่อกัน 30 ฟอง ระดับน้ำตาล , ความดัน , คลอเรสเตอรอล ไตรกรีเซอร์ไรด์ จะลดลงใกล้เคียงปกติ แต่ต้องทำยาให้ถูกต้อง และกินต่อเนื่อง
3. โรคที่เกิดจากหินปูนกดทับเส้นประสาทควบคุมการเคลื่อนไหว
เช่น เมื่อย ชา ปวด บวม ข้อและเข่าอักเสบ ไหล่ติด นิ้วมือเท้าแข็ง ตับ ไต ไทรอยด์
นอนไม่หลับ ฯลฯ น้ำส้มสายชูจะละลายหินปูนตามข้อต่างๆ รวมทั้งนิ่วและในไต ทำให้เส้นประสาทสั่งการจากสมองได้สมบูรณ์ด้วยการทำความสะอาดเส้นเลือดฝอยทำให้เลือดเดินได้สะดวก
อวัยวะต่างๆ เช่น ตับ ตับอ่อน ไต หัวใจ ม้าม ฯลฯ สามารถฟื้นตัวได้ปกติ โดยอาศัยไข่ไก่เป็นตัวพาน้ำส้มสายชูไปทำความสะอาดผนังหลอดเลือดในรูปของสารอาหารเพราะน้ำส้มสายชูหมักถือเป็นสิ่งแปลกปลอมทางร่างกาย
ถ้ารับประทานโดยตรงร่างกายจะไม่ดูดซึม และถูกขับออกทั้งหมดทางปัสสาวะ
4. น้ำส้มสายชูหมักในไข่ไก่จะละลายหินปูนและทำความสะอาดผนังทางหลอดเลือดทั่วร่างกาย
รวมทั้งในกระดูก ทำให้เลือดสะอาด ไหลเวียนสะดวก จึงรักษาโรคอัมพฤกษ์และอัมพาตหายได้
เพราะทำให้เซลล์ทั่วร่างกายฟื้นตัวกลับสู่ปกติ
เพราะได้รับสารอาหารและออกซิเจนจากเลือดอย่างพอเพียงและทั่วถึง และดึงของเสียที่เกิดจากการใช้งานของเซลล์กลับออกมา
เท่ากับการป้องกันและยับยั้งการเกิดการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง
5. ยาไข่ดองน้ำส้มสายชูหมักใช้ได้ผลดีและได้ผลรวดเร็วมาก แต่ที่ไม่แพร่หลายในสังคมไทยอย่างเปิดเผยเป็นทางการเพราะอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจยาและยังเป็นยาที่ทำยากและทานยาก
จึงไม่ค่อยแพร่หลายมากนัก
....
....
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEje836utyd7v_pPk6wbKqwjK9PWSSp_g9Zb76M1zphhX5KXYtcCG-ugpRKG-5pi_Yuwb3TZptgmfSX-77kpLAwOfxalFqaEE26jmrAFZf3Zsc7b85tZTRrR8wHbyi9VABUbv5gzT5kWU8c/s320/1+%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%87+%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%95.jpg)
5. ยาไข่ดองน้ำส้มสายชูหมักใช้ได้ผลดีและได้ผลรวดเร็วมาก แต่ที่ไม่แพร่หลายในสังคมไทยอย่างเปิดเผยเป็นทางการเพราะอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจยาและยังเป็นยาที่ทำยากและทานยาก จึงไม่ค่อยแพร่หลายมากนัก
....
....
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น